Chọn xe lắc cho bé 1 đến 4 tuổi cần tránh những sai lầm sau

Posted by gvad92 in Tin tức On October 9, 2018

Xe lắc là món đồ chơi giúp các bé nhỏ vận động và tăng cường sức khỏe cho nên được nhiều bố mẹ yêu thích, lựa chọn và cho chơi với xe khi còn bé. Khi bạn động viên bé  chơi với xe  thường xuyên mỗi ngày bé sẽ khỏe mạnh hơn và tăng thêm sức đề kháng để lướt qua mọi bênh tật trong giai đoạn từ 1 đến 4 tuổi

Hiện nay trên thị trường có nhiều nơi bán loại xe đồ chơi này cho bé, do vậy để con bạn có một chiếc xe lắc cho bé 1-4 tuổi với chất lượng tốt, giá cả hợp lí thì trước khi mua bạn phải tìm hiểu thật kỹ về loại xe lắc cho bé mà bạn đang muốn mua.

sai lầm khi mua xe lắc cho bé từ 1 đến 4 tuổi 1

Nhưng việc chọn mua cho bé một chiếc xe hoàn chỉnh và đúng chuẩn không phải là điều dễ dàng, hiểu được những tâm tư của các bậc bố mẹ, hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu vấn đề : “sai lầm khi mua xe lắc cho bé từ 1 đến 4 tuổi mà bố mẹ hay gặp phải nhất khi mua:

1. Chưa tìm hiểu cẩn thận về thông tin về xe lắc:

Đa phần bố mẹ nào cũng vướng phải điều này khi chọn mua xe lắc tay cho bé. Giai đoạn bé từ 1-4 tuổi thì làn da của bé còn mỏng chính vì vậy khi bạn chọn mua bất kể món đồ gì cho bé sử dụng thì bạn hãy tìm hiểu và nắm rõ nguồn gốc, xuất xứ và thông tin của sản phẩm đó.

sai lầm khi mua xe lắc cho bé từ 1 đến 4 tuổi 2

Đặc biệt bạn hãy kiểm tra thật kỹ các tính năng và cách sử dụng của những chiếc xe lắc có nhạc cho bé để tránh tình trạng khi mua về xe không hoạt động được.

Ở một số nơi dễ thì sẽ cho bạn đổi lại sản phẩm mới, nhiều nơi khó sẽ không cho bạn đổi và còn hỏi sao bạn không kiểm tra sản phẩm trước khi đồng ý chọn mua về.

2. Xe lắc không hợp với cá tính và sở thích của bé:

Có một số trường hợp xảy ra khi mua xe về đó là bé không thích mẫu xe đó và không chịu chơi với xe, như vậy rất lãng phí và tốn kém. Do vậy khi mua bạn nên chọn mẫu xe có kiểu dáng, màu sắc phù hợp với cá tính và sở thích của bé.

Nhưng bạn cũng không nên chọn mẫu xe có màu sắc quá đậm hay quá nhạt khiến bé có cảm giác khó chịu khi thấy xe. Hoặc bạn cũng không nên chọn xe có kiểu dáng quá nhỏ hoặc quá to so với cơ thể bé.

sai lầm khi mua xe lắc cho bé từ 1 đến 4 tuổi 3

 

Để chắc chắn rằng bé sẽ thích và chịu chơi với xe thường xuyển thì lúc mua bạn nên dẫn bé đi cùng để bé tụ do lựa chọn mẫu xe lắc phù hợp với cá tính và sở thích của bé 1-4 tuổi.

Nếu bạn không có thời gian để dẫn bé theo cùng thì để chọn mua được mẫu xe hợp ý bé thì bạn phải là người thường xuyên bên cạnh trò chuyện và chia sẻ chuyện với bé mới có thể hiểu được tính ý của bé.

3. Xe lắc không phù hợp với tuổi và giới tính của bé:

Mỗi độ tuổi sẽ tương ứng với các loại xe lắc đồ chơi em bé khác nhau. Khi mua bạn nên dựa vào độ tuổi, hình dáng cơ thể của bé mà lựa chọn những mẫu xe lắc phù hợp với bé.

Giới tính cũng là yếu tố bạn cần lưu ý khi mua xe lắc cho bé 1-4 tuổi. Có những loại xe lắc sẽ có kiểu dáng và thiết kế chỉ dành riêng cho giới tính nhất đinh, có nghĩa là xe được thiết kế riêng theo từng giới tính nên sẽ có màu sắc phù hợp. Nhưng cũng có một số loại xe lắc cao cấp trẻ em dành cho bé gái và bé trai đều có thể sử dụng được.

4. Xe lắc có trọng lượng không hợp với bé:

Khi chọn mua các loại xe đồ chơi cho bé sử dụng thì trọng lượng cũng là yếu tố để bạn lưu ý. Đặc biệt các loại xe cần đến lực của chân và sự phối hợp khéo léo của tay.

sai lầm khi mua xe lắc cho bé từ 1 đến 4 tuổi 4

Để bé có một tinh thần vui vẻ, thoải mái khi chơi thì mẫu xe lắc trẻ em có trọng lượng vừa phải không quá nặng sẽ rất phù hợp với các bé từ 1-4 tuổi.

5. Chất liệu xe không rõ nguồn gốc và xuất xứ:

Chất liệu luôn là điều bạn cần lưu ý khi mua những đồ dùng cho bé sử dụng. Nếu xe làm bằng chất liệu không tốt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và gây tổn hại đến da của bé.

sai lầm khi mua xe lắc cho bé từ 1 đến 4 tuổi 5

Một chiếc xe lắc tốt sẽ được làm với chất liệu tốt, hiện nay các món đồ chơi trẻ em đều làm bằng chất liệu là nhựa ABS hoặc PP vì nó thuộc loại nhựa cao cấp, không chứa chất độc gây hại đến sức khỏe bé.

6. Xe lắc có giá quá cao hoặc quá thấp:

Xe lắc hiện nay cũng không phải là món đồ quá sang hay cao cấp quá nên xe sẽ có mức giá là vài trăm nghìn.

Để mua được một chiếc xe lắc an toàn cho trẻ em thì bạn nên chọn những cửa hàng, đại lí uy tín, chất lượng và được nhiều bố mẹ khác mua.

sai lầm khi mua xe lắc cho bé từ 1 đến 4 tuổi 6

Một cửa hàng bán đồ dùng cho mẹ và bé đáng tin cậy là những cửa hàng có chế độ chăm sóc khách hàng và bảo hành sản phẩm tốt.

Xe lắc có giá quá rẻ thì chất lượng lại không được tốt và đảm bảo về độ an toàn chính vì vậy bạn nên cân nhắc và suy nghĩ thật cẩn thận khi thấy xe có giá quá đắt hoặc quá rẻ.

Những lưu ý chúng ta vừa tìm hiểu là những kinh nghiệm của các bậc bố mẹ có con nhỏ chia sẻ mà chúng tôi tổng hợp lại được trong thời gian qua. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bố mẹ trong việc lựa chọn xe lắc dành cho bé từ 1 đến 4 tuổi trong những giai đoạn phát triển đầu tiên của thời tuổi thơ.

Để mua được những mẫu xe lắc cho bé tốt, bạn nên lựa chọn những thương hiệu uy tín trên thị trường hiện nay như Broller

>Tham khảo ngay các mẫu xe lắc cho bé từ 1-4 tuổi

Tác giả: gvad92



Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *