Đặt Email Tên Miền Cực Hay Cho Doanh Nghiệp Với 4 Quy Tắc Vàng

Posted by tenmiengiare in Uncategorized On October 18, 2018

Hiện giờ, việc sử dụng email hầu như là bắt buộc đối với các doanh nghiệp, khi không chỉ đảm bảo việc truyền tải thông tin diễn ra nhanh chóng mà còn đảm bảo tính an toàn bảo mật với nội dung các thông tin.Từ những điều đó, việc đặt tên miền cho email ngày càng trở nên được chú trọng. Vậy làm thể nào để có được những tên miền cực hay, cực chất cho doanh nghiệp. 4 quy tắc vàng là quá đủ để bạn có thể đặt email tên miền cực hay cho doanh nghiệp.
Cùng theo dõi nhé!Dễ nhớ, dễ đọc, giàu âm điệu, và dĩ nhiên – càng ngắn càng tốt!
Bộ não của con người thông thường sẽ tự động nhớ những thứ gì có vần điệu, có màu sắc… Chính vì vậy nếu muốn khách hàng, đối tác… nhớ về bạn thì cách tốt nhất là hãy sử dụng tên miền dễ nhớ, dễ đọc, dễ nghe và hơn hết là giàu âm điệu. Một ví dụ đơn giản, bạn thử nghĩ xem google.com bao giờ cũng khiến bạn nhớ dai hơn so với tên miền khó đọc, ít vần điệu là Garden.com đúng không nào? Hay đơn giản như cái tên Alibaba.com đầy âm điệu ngộ nghĩnh cũng hấp dẫn bạn lần đầu hơn so với các hãng khác đúng không?

Tên miền trong email ngày nay không chỉ đóng vai trò là thư điện tử thông thường mà nó còn đại diện cho doanh nghiệp tham gia vào các thương vụ kinh doanh, trao đổi… Do đó, để đảm bảo sự thống nhất trong bộ nhận diện thương hiệu thì email tên miền cần đảm bảo càng ngắn càng tốt.

Song ngắn phải bao quát được toàn bộ, ngắn phải thể hiện được cái tôi riêng của chính đơn vị bạn. Bởi việc đặt email tên miềnngắn không những giúp dễ nhớ, dễ gõ địa chỉ mà nó còn góp phần dễ dàng sử dụng cho các hoạt động thiết kế thương hiệu về sau.

Không thể gây nhầm lẫn – Khó ai có thể viết sai!Khi sử dụng và đăng ký tên miền cho mail bạn cần lưu ý không được gây nhầm lẫn với các tên của miền của các đơn vị cạnh tranh có sẵn khác để đảm bảo tránh được sự nhầm lần cũng như các rắc rối về sau. Một tên miền tốt phải không tương tự hoặc dễ gây nhầm lẫn với tên miền sẵn có. Nếu tên miền sẵn có là một thương hiệu đã được đăng ký, bạn có thể gặp rắc rối khi sử dụng tên miền tương tự. Một khía cạnh cần phải lưu ý là tên miền của bạn cần phải dễ đọc khi bạn phải đọc tên miền cho ai đó qua điện thoại. Các tên miền bắt đầu bằng các từ như i, e, the hay có dấu – ( gạch ngang) trong tên thường dễ gây nhầm lẫn khi đọc.Ngày nay để hạn chế sự viết sai thì khi đặt tên hay đăng ký tiên miền bạn cần đảm bảo tên càng đơn giản càng tốt, tránh sự phức tạp dẫn đến khả năng sai cao. Bên cạnh đó khi đứng trước những tên miền quá dài thì khách hàng cũng sẽ không có niềm tin. Khi gửi mail thì sẽ thường bị cho vào hộp thư rác của khách hàng hoặc đối tác. Do đó để đảm bảo bạn hãy nhớ đặt tên miền mail ngắn và đơn giản để giảm thiểu mọi nguy cơ viết sai.
Liên quan đến công ty, dịch vụ – sản phẩm của công ty hoặc gắn với tên công ty càng tốt

 

Đây là nguyên tắc quan trọng nhất mà ngày nay hầu hết các doanh nghiệp hướng đến lựa chọn. Bởi nó không chỉ tạo ra sự đồng bộ trong bộ nhận diện thương hiệu cho đơn vị bạn mà nó còn khiến khách hàng, đối tác thêm tin tưởng.

Mặt khác khi đặt tên miền liên quan đến tên công ty bạn cũng cần hướng đến những cái tên có thể thể mô tả đúng nhất cảm xúc của khách hàng. Ngoài ra nếu không tìm được cái tên rút gọn cho công ty của chính mình thì hãy lựa chọn tên miền liên quan đến công việc, lĩnh vực hoặc một mảng chính nào đó của chính công ty bạn.

Nên chọn tên miền quốc gia

 

Nếu bạn nói tên miền phổ thông như: .com, .net… sẽ khiến khách hàng dễ nhớ hơn thì đó là điều đương nhiên. Tuy nhiên những mẫu tên miền đó lại không tạo ra sự khác biệt cho đơn vị bạn trên thương trường quốc tế. Chính vì thế để email của mình có thể tạo dấu ấn trong lòng đối tác, khách hàng… quốc tế thì việc sở hữu tên miền quốc gia chắc chắn sẽ khiến bạn nổi bật hơn rất là nhiều.

Với 4 quy tắc vàng đã nêu trên, các doanh nghiệp sẽ không còn khỏi lo lắng về việc chọn lựa email theo tên miền nữa. Ngoài ra nếu bạn muốn sở hữu cho mình một tên miền cực chất và nói nên được cái tôi của đơn vị mình có thể liên hệ ngay với Nhân Hòa – một đơn vị cung cấp tên miền uy tín hàng đầu trong ngành, với gần 20 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên chuyên nghiệp, tận tâm có thể tư vấn – giải đáp mọi khúc mắc cần có trong công cuộc chuyên nghiệp hóa trên thương trường.

>>> Xem thêm: Gsuite – Email doanh nghiệp Google tích hợp bộ công cụ văn phòng cực mạnh mẽ
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm về: nano curcumin,trào ngược dạ dày, thép tiền chế,biến tần,biến tần yaskawa,hóa chất giảm điện trở