Máy chủ ảo là gì? Tại sao sử dụng máy chủ ảo là sự lựa chọn đúng?

Posted by phuc huy in máy chủ ảo giá rẻ On June 22, 2015

Máy chủ ảo là gì?

Máy chủ ảo (tiếng Anh là Virtual Private Server – VPS) là dạng máy chủ được tạo ra bằng phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ khác nhau có tính năng tương tự như máy chủ riêng (dedicated server), chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu. Khác với hosting sử dụng phần mềm quản lý (hosting control panel) để khởi tạo và quản lý các gói hosting, VPS được tạo ra nhờ công nghệ ảo hóa. Số lượng VPS luôn thấp hơn nhiều lần so với số lượng hosting nếu cài đặt trên cùng một hệ thống server, do đó tính ổn định và hiệu suất sử dụng tài nguyên của VPS luôn vượt trội so với hosting. Một VPS có thể chứa hàng trăm hosting khác nhau.

Máy chủ ảo là gì? Tại sao sử dụng máy chủ ảo là sự lựa chọn đúng?

Tại sao sử dụng máy chủ ảo là sự lựa chọn đúng?

Khi share hosting không còn đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng và phát triển kinh doanh trên internet thông qua website thương mại điện tử thì máy chủ ảo là lựa chọn tiếp theo trong chiến lược bước chậm mà chắc của doanh nghiệp cũng như người sử dụng.

Tại thời điểm công nghệ thông tin phát triển như vũ bão và các công ty về dịch vụ, giải pháp lưu trữ website liên tục ra đời, cạnh tranh khiến cho mức chi phí cho gói share hosting so với vps thu hẹp dần khoảng cách và gần chạm tới mức bão hòa trong các đợt khuyến mãi giảm giá.

Máy chủ ảo (VPS) nằm ở vị trí nào trong thị trường Hosting?

Thị trường Hosting được chia làm ba phân khúc: Share Hosting – VPS – Dedicated Server. VPS (máy chủ ảo) nằm ở giữa và là giải pháp tốt cho việc lưu trữ nhiều website. Với VPS khách hàng có thể tự cài đặt phần mềm, lựa chọn hệ điều hành (Linux – Ubuntu – CentOS – Windows) giống như trên một máy tính thực sự. Tuy nhiên quy trình cài đặt sẽ nhanh và tiện lợi hơn rất nhiều.

Khi nào bạn cần nâng cấp lên máy chủ ảo (VPS)

Khi website của bạn đã đủ lớn, gói share hosting sẽ không còn đủ sức để tải nổi hệ thống web đồ sộ của bạn nữa. Tuy rằng có thể share hosting là unlimit nhưng về tài nguyên dùng chung thì điều đó là có giới hạn. Hoặc bạn chạy quán nhiều site trên một gói share host.

Ai, tổ chức nào là những người nên mua máy chủ ảo (VPS)?

VPS là khái niệm rất quen thuộc với các công ty thiết kế web, webmaster. Ngoài ra Các doanh nghiệp, các website thương mại điện tử vừa và nhỏ cần tới giải pháp lưu trữ an toàn và sử dụng Mail Server, Web Server, Database, FTP Server, Application server riêng.

Các hệ thống site có lợi khi sử dụng VPS

– Lưu trữ nhiều hệ thống website, đa dịch vụ
– Máy chủ game (Game Server)
– Tạo các môi trường ảo để test code, phân tích virus (Sandbox)
– Lưu trữ phần mềm, website theo yêu cầu
– Phát triển Platform
– Hệ thống website lớn
– Dùng làm máy chủ mail
– Dùng làm máy chủ cơ sở dữ liệu

Việc sử dụng máy chủ ảo sẽ giúp làm ứng dụng tối đa các giải pháp công nghệ thông tin vào doanh nghiệp và đảm bảo được sự an toàn về dữ liệu vì tất cả dữ liệu của bạn sẽ được lưu trữ và bảo mật tại môt cụm máy chủ riêng, bí mật.

Máy chủ ảo là gì? Tại sao sử dụng máy chủ ảo là sự lựa chọn đúng?

Dịch vụ cho thuê máy chủ ảo (Vps) tốt nhất ở Việt Nam

Ở Việt Nam có rất nhiều đơn vị có dịch vụ thuê máy chủ ảo (Vps) tốt, nhưng để lựa chọn được đơn vị uy tín và chất lượng không phải dễ dàng gì. Tôi xin giới thiệu đơn vị có dịch vụ thuê máy chủ ao (Vps) tốt, có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt đó là Nhân Hòa. Đôi nét về Công ty Nhân Hòa:

Công ty TNHH phần mềm Nhân Hòa được thành lập năm 2002, Nhân Hòa là một trong những công ty đời đầu trong lĩnh vực máy chủ – hosting – tên miền… Với xu hướng hội nhập của nền kinh tế Nhân Hòa luôn luôn đón đầu công nghệ hiện đại. Không chỉ có vậy Nhân Hòa còn mở rộng hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước tạo nền tảng cho những bước tiến bền vững.

Hiện tại Nhân Hòa là công ty có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, chuyên nghiệp, tận tình được khách hàng đánh giá cao. Với nhiều sản phẩm mang tính đột phá cao, chuyên nghiệp về chuyên môn, đã kết thành nền tảng văn hóa chuyên nghiệp và hiện đại.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *