Máy chủ (server) là gì? Doanh nghiệp nên thuê máy chủ (server) ở đâu?

Máy chủ (server) là gì? Doanh nghiệp nên thuê máy chủ (server) ở đâu?

Với tình hình phát triển thông tin như vũ bão ngày nay. Thì bất cứ một doanh nghiệp nào cũng cần một hệ thống thông tin chứ không chỉ đơn giản là dùng máy tính nữa. Vậy máy chủ là gì?

Máy chủ (server) là gì? Doanh nghiệp nên thuê máy chủ (server) ở đâu?

Máy chủ (server) là gì?

Máy chủ hay còn gọi là Server thực ra chỉ là một CPU, nhưng với những chức năng và cấu hình, tính chất khác. Máy chủ lớn hơn CPU, dùng hệ điều hành riêng, nó dùng để làm trung tâm kết nối các máy tính trong một văn phòng, công ty, cơ quan qua lại với nhau và máy chủ cũng là nơi trao đổi dữ liệu, điều hành chung của mạng máy tính, sử dụng chung một máy in, làm Server cho web, web mail…

Ví dụ: Trong một văn phòng có 10 máy tính độc lập, nếu không kết nối lại thì mỗi máy tính muốn in thì phải cần một máy in cho riêng mình, hoặc không thì phải cài driver máy in lên 10 máy tính, rồi mỗi lần in thì tháo máy in ra cắm qua lại với nhau. Cách khác là dùng USB để chép dữ liệu qua máy tính có gắn máy in để in… Nhưng khi dùng Server thì chúng ta không cần phải làm thế, chỉ cần cài máy in lên Server, rồi nối mạng tất cả các máy lại, và tất cả các máy có thể in dễ dàng. Hoặc muốn trao đổi thông tin qua lại với nhau, chỉ cần đưa lên Server một thư mục dữ liệu chung là tất cả các máy trạm có thể dùng. Ngoài ra Server cũng được dùng làm web mail trao đổi với nhau. Server còn được sử dụng để chạy website, một phần mềm chuyên dụng riêng. Nói tóm lại, toàn bộ mạng kết nối máy tính này được gọi là mạng LAN.

Máy chủ (server) bao gồm những hãng nào?

Vậy Server bao gồm những hãng nào? Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại Server khác nhau của các hãng, như: IBM, HP, Dell, Compaq… Nhưng Sun của hãng SUN MICROSYSTEM (hãng sản xuất phần mềm Java, Unix Solaris, Openoffice, My SQL…) là tốt hơn cả, cùng hệ điệu hành UNIX SOLARIS và thường được dùng trong những ứng dụng cao với công nghệ vượt trội. Tuy nhiên, loại Server này có giá thành rất cao so với mặt bằng chung ở Việt Nam. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể lựa chọn cho mình các loại Server do 3C Electric lắp ráp và phân phối với chất lượng đảm bảo và giá thành phù hợp hơn.

Trung bình một Server có giá từ 60 triệu đến 10 tỷ đồng, tùy theo yêu cầu và khả năng của mỗi doanh nghiệp.

Máy chủ (server) là gì? Doanh nghiệp nên thuê máy chủ (server) ở đâu?

Doanh nghiệp nên thuê máy chủ (server) ở đâu?

Rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân cũng như các tổ chức phân vân không biết nên tin tưởng và sử dụng dịch vụ thuê  máy chủ của công ty nào cho tốt cho phù hợp. Đến với Nhân Hòa bạn không phải băn khoăn, lo lắng về điều này.

Nhân Hòa luôn cam kết đem lại sự hài lòng nhất cho khách hàng. Với đội ngũ nhận viên nhiều năm kinh nghiệm và tận tình chúng tôi sẽ đưa ra tư vấn tốt nhất với giá cả các dịch vụ hợp lý nhất cho khách hàng.

Ngoài ra với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ máy chủ Nhân Hòa còn hỗ trợ khách hàng rất nhiều dịch vụ khác như: Thuê máy chủ giá rẻ, mua hosting giá rẻ, mua tên miền giá rẻ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *