Psexec là gì? Có những công cụ hỗ trợ quản trị hệ thống nào?

Posted by tenmiengiare in Tin tức On September 8, 2018

Một người quản trị hệ thống mạng phải làm việc nhiều với máy tính, server, các thiết bị ngoại vi trong một ngày. Nên để đáp ứng cho công việc họ cần tới các công cụ hỗ trợ quản trị hệ thống. Vậy Psexec là gì? Và có những công cụ hỗ trợ quản lý nào? Cùng tìm hiểu các thông tin qua bài viết sau:

  1. Psexec là gì?

Psexec được biết đến là công cụ hỗ trợ quản lý các hệ thống từ xa. Tính năng của nó khá mạnh mẽ, giúp con người xử lý các công việc, giúp hệ thống bạn đang quản lý hoạt động tốt nhất.

Psexec chính là sự thay thế hoàn hảo để bạn thực thi các lệnh, quá trình khác trên hệ thống mà không cần phải cài đặt ứng dụng khác. Tính năng của Psexec khá mạnh mẽ, có thể điều khiển hệ thống từ xa cũng như kích hoạt các công cụ.

 

  1. Một số công cụ hỗ trợ quản trị hệ thống

 

Như đã giới thiệu ở trên người quản trị hệ thống server của các công ty, doanh nghiệp rất vất vả, cần tới công cụ hỗ trợ quản lý hệ thống. Chính vì vậy các công cụ giúp con người một phần nào đó trong công việc đã ra đời. Cùng điểm qua một số công cụ này qua các mục dưới đây:

 

Sysinternals Suite

Tính từ thời điểm tháng 6 năm 2009 có tới 66 công cụ hỗ trợ công cụ Suite này. Với công cụ này bạn chỉ cần giám sát chính xác file thực thi, dịch vụ ngầm đang kích hoạt,…. Psexec cho phép bạn kích hoạt, sử dụng các ứng dụng chương trình trên hệ thống điều khiển từ xa.

Psexec-la-gi-01

Sysinternals Suite

 

PsKill cho phép chương trình điều khiển từ xa mà không cần sử dụng các công cụ hỗ trợ khác. Vì vậy Sysinternals Suite là một công cụ hữu ích dành để quản trị hệ thống mà bạn không nên bỏ qua.

 

Web Browser

Mỗi ai trong chúng ta đều có một trình duyệt được thiết lập riêng trên máy tính, chế độ bookmark, điều tuyệt vời hơn là trình duyệt đó có thể sử dụng trên bất kỳ máy tính nào. Hiện nay có 2 trình duyệt Portable sử dụng phổ biến, rộng rãi nhất đó là Firefox Portable, Opera – USB.

Psexec-la-gi-02

Web Browser

Cả hai chương trình này đều có điểm chung là không dễ lấy thông tin, dữ liệu cá nhân trên cùng một ổ đĩa cứng máy tính. Ngoài ra, Web Browser còn có nhiều ứng dụng hỗ trợ mà bạn không nên bỏ qua như Avant, Maxthon, Sleipnir.

Bên cạnh các công cụ trên còn có OpenOffice Portable, Terminal Emulator, Password Manager, …. Tất cả đều là những công cụ hỗ trợ quản trị hệ thống với các chức năng hiện đại, bảo mật cao.

Qua bài viết trên bạn đã biết được Psexec là gì và các công cụ hỗ trợ cho việc quản trị hệ thống. Chúc các bạn có trải nghiệm tuyệt vời trên các công cụ này để giảm bớt công việc.

>>> Xem thêm: vps giá rẻ – Tìm hiểu dịch vụ tại Nhân Hòa với ưu đãi tốt hàng đầu thị trường

>>> Xem thêm: phí hosting – Tìm hiểu dịch vụ hosting giá tốt hàng đầu thị trường

>>> Xem thêm: ten mien – Tìm hiểu dịch vụ tên miền Nhân Hòa tốt hàng đầu thị trường
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm về: nano curcumin,trào ngược dạ dày, thép tiền chế,biến tần,biến tần yaskawa,hóa chất giảm điện trở