Ram máy chủ (server) là gì? Ý nghĩa thông số trên Ram máy chủ (server)?

Posted by phuc huy in máy chủ ảo giá rẻ On June 22, 2015

So với CPU thì RAM cũng là bộ phận quan trọng không kém và cũng nhận được sự quan tâm từ nhiều người dùng không thua gì CPU. Vì vậy, bài viết lần này hy vọng sẽ mang lại nhiều nhiều thông tin bổ ích đủ để giải đáp những thắc mắc xung quanh RAM server. Ngoài ra còn giúp người dùng hiểu về ý nghĩa các thông số trên một RAM server theo một cách đơn giản nhất.

Ram máy chủ (server) là gì? Ý nghĩa thông số trên Ram máy chủ (server)?

Ram máy chủ (server) là gì?

Ram máy chủ (server) hay còn được gọi là bộ nhớ máy chủ là 1 thuật ngữ kỹ thuật dùng để chỉ 1 linh kiện trong hệ điều hành máy tính, Ram máy chủ thường sử dụng trong hệ thống máy chủ hay system máy chủ. Ram máy chủ là linh kiện khá quan trọng vì nó quyết định số lượng và kích cỡ chương trình được chạy hay xử lý vào cùng một lúc cũng như lượng dữ liệu có thể truyền tải, xử lý ngay tức thời

Ý nghĩa các thông số trên Ram máy chủ (server)

DDR3 SDRAM (gọi tắt là DDR3)

Là công nghệ ram mới nhất và thông dụng nhất trên thị trường hiện nay, dựa trên thiết kế SDRAM (Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên động đồng bộ – Synchronous Dynamic Random Access Memory), sử dụng tín hiệu xung nhịp để đồng bộ hóa mọi thứ. DDR là viết tắt của Double Data Rate – Tốc độ dữ liệu gấp đôi, có nghĩa là trong một xung nhịp có thể truyền được hai khối dữ liệu, nên tốc độ truyền dữ liệu nhanh gấp đôi.

Capacity

Là lượng thông tin mà một ram có thể lưu trữ được. Tùy theo từng ram mà có các loại capacity khác nhau như: 2GB, 4GB…

ECC (Error Checking and Correction – kiểm tra và sửa lỗi)

Đây là thành phần căn bản trong hệ thống máy chủ hiện nay. Có hai loại bộ nhớ ECC là unbuffered ECC và registered ECC. Sự khác nhau căn bản giữa 2 loại module bộ nhớ này là các lệnh truy xuất bộ nhớ đối với bộ nhớ unbuffered ECC là trực tiếp giữa khối điều khiển bộ nhớ và module bộ nhớ trong khi đối với bộ nhớ registered ECC, các lệnh truy xuất trước tiên được gửi đến register chip rồi sau đó mới được gửi đến các module nhớ. Xem thêm So sánh ram UDIMM và RDIMM.

Bus

Gồm nhiều dây dẫn điện nhỏ gộp lại, là hệ thống hành lang để dẫn dữ liệu từ các bộ phận trong máy tính (CPU, memory, IO devices). BUS có chứa năng như hệ thống ống dẫn nước, nơi nào ống to thì nước sẽ chạy qua nhiều hơn, còn sức nước mạnh hay yếu là do các bộ phận khác tạo ra. Hiện nay thông dụng là các loại RAM có bus 1333 và 1600, những loại có bus cao hơn thường xuất hiện ở những loại ram cao cấp như ram Supermicro, Ram Hynix,…

CAS (Column Address Strobe) hay còn gọi là Độ trễ (Latency)

Là thời gian được tính từ khi dòng lệnh được chuyển xuống thanh ram và nó hồi đáp lại cpu.

Ram máy chủ (server) là gì? Ý nghĩa thông số trên Ram máy chủ (server)?

Mua ram máy chủ (server) ở đâu

Quý khách hàng có thể tìm mua Ram máy chủ (server) hay Ram system máy chủ giá tốt và uy tín nhất của các hãng IBM, Samsung, Hynix, HP, SuperTalent, Supermicro tại Nhân Hòa.

Nhân Hòa là đối tác quan trọng trong việc phân phối: Ram server, Chassis máy chủ, bo mạch chủ cho khách hàng. Vì vậy khi mua các sản phẩm Ram máy chủ như Ram IBM, Ram Supermicro, Ram Samsung, Ram Super talent, tại Nhân Hòa bạn sẽ được hưởng các ưu đãi đặc biệt: sản phẩm đảm bảo chính hãng, nhập khẩu trực tiếp, giá cả hấp dẫn nhất thị trường với nhiều ưu đãi đặc biệt, thời gian bảo hành theo bộ lên đến 2 năm.

Công ty TNHH phần mềm Nhân Hòa

Tổng đài liên hệ: 1900 6680
Hotline: 0986 946 346 – 0979 079 707
Email: contact@nhanhoa.com

Trụ sở Hà Nội

32 Võ Văn Dũng, Đống Đa, Hà Nội
Tel: (04) 7308 6680
Fax: (04) 3 5626 539

Chi nhánh Hồ Chí Minh

SS1N Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10, TP. HCM
Tel: (08) 7308 6680
Fax: (08) 3 868 1015

 
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *