Tại Sao Giá Vps Ở Việt Nam Luôn Đắt Hơn Giá Vps Ở Nước Ngoài – Thuê Vps Giá Rẻ Ở Đâu

Posted by phuc huy in máy chủ ảo giá rẻ On June 10, 2015

2 lý do khiến Vps Việt Nam đắt hơn Vps Nước ngoài

Nhiều bạn đang có ý định sử dụng dịch vụ VPS (máy chủ ảo) của các nhà cung cấp Việt Nam thường đặt câu hỏi tại sao với cùng một cấu hình nhưng giá VPS Việt Nam luôn đắt hơn của nước ngoài. Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời thỏa đáng nhất.

Tại Sao Giá Vps Ở Việt Nam Luôn Đắt Hơn Giá Vps Ở Nước Ngoài - Thuê Vps Giá Rẻ Ở Đâu
Chi phí cơ sở hạ tầng, trang thiết bị ở Việt Nam khá đắt đỏ

Ở Việt Nam, đây là một điều không cần nói nhưng ai cũng biết. Nếu một món đồ công nghệ ở Mỹ được bán rẻ như cho thì khi về Việt Nam, nó bị đội giá lên gấp đôi, thậm chí gấp ba, gấp bốn lần. Thực sự khó khăn cho các doanh nghiệp Việt Nam nếu vừa muốn có được thiết bị chất lượng cao vừa phải đưa ra được một mức giá phải chăng cho khách hàng. Chi phí đầu tư cao đã buộc họ phải nâng giá sản phẩm để đảm bảo kinh doanh có lợi nhuận.

Mô hình hoạt động của các nhà cung cấp dịch vụ Vps tại Việt Nam hoàn toàn khác với nước ngoài 

Các công ty nước ngoài thường cung cấp dịch vụ VPS “Unmanaged“: có nghĩa là họ chỉ lo cơ sở hạ tầng, còn bạn sẽ phải tự cài đặt và cấu hình mọi thứ, từ hệ điều hành đến web server, cũng như tự khắc phục, xử lý khi xảy ra các lỗi liên quan đến phần mềm. Đây là một điều khá bất lợi nếu bạn muốn tận dụng những lợi thế mà một VPS mang lại (khi so với shared hosting) nhưng lại không biết nhiều về nó.

Trong khi đó, các doanh nghiệp Việt Nam lại cung cấp VPS dưới hình thức “Semi-Managed“: tức là họ có thể hỗ trợ bạn hầu như tất cả mọi thứ khi được yêu cầu. Thông thường, khi sử dụng một dịch vụ VPS tại Việt Nam, bạn có thể yêu cầu nhân viên kỹ thuật cài đặt và cấu hình tất cả mọi thứ cần thiết, đủ để vận hành một trang web, cũng như gửi ticket yêu cầu hỗ trợ khắc phục các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng (kể cả phần cứng lẫn phần mềm). Việc hỗ trợ hoàn toàn bằng tiếng Việt nên các bạn sẽ không gặp phải những khó khăn liên quan đến bất đồng ngôn ngữ.

Nếu đem so sánh giá VPS của các nhà cung cấp Việt Nam với các nhà cung cấp dịch vụ Semi-Managed hoặc Managed khác (của nước ngoài), chẳng hạn như HostGator, StableHost hay HawkHost,… các bạn sẽ thấy mức giá đó không hề đắt một chút nào, thậm chí còn khá rẻ.

Hai nguyên nhân trên chính là lý do của việc giá dịch vụ VPS tại Việt Nam thường cao hơn các nhà cung cấp nước ngoài.

Thuê Vps Giá Rẻ Ở Đâu?

Đã có rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân sử dụng Vps giá rẻ ở Việt Nam, sau đây tôi xin đưa ra một số comment đánh giá của những khách hàng đã thuê vps để bạn có thể tham khảo.

Tại Sao Giá Vps Ở Việt Nam Luôn Đắt Hơn Giá Vps Ở Nước Ngoài - Thuê Vps Giá Rẻ Ở Đâu Tại Sao Giá Vps Ở Việt Nam Luôn Đắt Hơn Giá Vps Ở Nước Ngoài - Thuê Vps Giá Rẻ Ở Đâu Tại Sao Giá Vps Ở Việt Nam Luôn Đắt Hơn Giá Vps Ở Nước Ngoài - Thuê Vps Giá Rẻ Ở Đâu Tại Sao Giá Vps Ở Việt Nam Luôn Đắt Hơn Giá Vps Ở Nước Ngoài - Thuê Vps Giá Rẻ Ở Đâu

 

 
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *