Tại sao nên lựa chọn đi DU HỌC tại CANADA hiện nay?

 

Hiện nay, Canada được lựa chọn đi du học nhiều nhất dành cho du học sinh Việt muốn đến trời Tây học tập. Tại sao nên lựa chọn đi du học Canada hiện nay? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết này nhé.

Bài viết tham khảo:

1. Là hàng xóm của nước Mĩ

Calgary là một trong những thành phố năng lượng phát triển nhất của Canada

Cả một thập kỷ nay, rất nhiều bạn trẻ đều mong mỏi được một lần đặt chân lên nước Mĩ. Bởi, Mĩ là một quốc gia có thể nói là hùng mạnh nhất trên thế giới về tất cả mọi mặt. Tuy nhiên, để đặt chân lên nước Mĩ không hề đơn giản một chút nào. Nhất là, những bạn luôn muốn được học tập trên đất Mĩ lại càng gian nan vất vả hơn rất nhiều. Bởi, các tiêu chí đi du học tại quốc gia này dành cho sinh viên quốc tế cực kỳ cao.

Vậy thì, thay vì đến du học Mĩ thì chúng ta hãy mở rộng suy nghĩ hơn khi mà chúng ta lựa chọn đến học tập cạnh nước Mĩ. Một trong những láng giềng gần nhất với nước Mĩ là Canada. Tại đây, cũng chính là cơ hội để cho du học sinh có những sự trải nghiệm và sự phát triển không kém gì khi được học tập và sinh sống tại Mĩ.

Canada là một hàng xóm nằm ở phía Bắc nước Mĩ, là một nơi có nền giáo dục phát triển với chất lượng đào tạo ngang tầm với nhiều quốc gia khác ở Châu Âu như: Anh, Pháp, Úc…. Vì thế, nếu lựa chọn học tập tại đây thì bạn sẽ có nhiều cơ hội phát triển sau này không chỉ ở Canada mà còn phát triển ở các nước lân cận.

2. Điều kiện đi du học Canada dễ dàng hơn

Nếu so sánh về các quốc gia ở Châu Âu đón nhận du học sinh đến học tập. Thì, Canada có phần trội hơn cả là dễ đến học tập hơn so với Mĩ, Anh. Nếu như với Mĩ thì không chỉ đòi hỏi du học sinh có nguồn tài chính tốt, học lực tốt mà còn đòi hỏi trình độ ngoại ngữ cũng phải tốt nữa. Nhưng đối với Canada, thì có khi chỉ cần bạn đạt IELTS từ 5.0 và học lực trung bình trở lên (Không có môn yếu) là bạn có cơ hội được đi du học ở Châu Âu rồi. Đấy là chưa kể, tại Canada còn có nhiều trường đại học miễn chứng minh tài chính cho du học sinh nữa.

3. Mức chi phí sinh hoạt tại Canada rẻ

Theo chia sẻ của du học sinh tại công ty chúng tôi khi đi du học Mĩ thì mức chi phí sinh hoạt và học tập tại Mĩ 1 năm khoảng 600.000.000 (Sáu trăm triệu) trở lên. Tuy nhiên, nếu lựa chọn đến Canada học tập và sinh hoạt thì mức phí đó chỉ khoảng 350.000.000 (ba trăm năm mươi triệu) hoặc 400.000.000 (Bốn trăm triệu)/ 1 năm mà thôi. Vậy thì, nếu bạn đi du học Canada bạn sẽ tiết kiệm được khoản tiền cũng tương đối mà vẫn được học tập tại Châu Âu. Có bằng cấp được cả thế giới đón nhận.

4. Dễ có việc làm thêm khi đi du học

Có đến 95% du học sinh Việt khi đi du học nước ngoài, đều có nhu cầu mong muốn được đi làm thêm để có thêm tiền chi tiêu sinh hoạt và để có thêm kinh nghiệm thực tế. Canada là một quốc gia ở Châu Âu, đón nhận du học sinh quốc tế đến học tập. Vì thế, quốc gia này luôn có những chính sách ưu đãi hỗ trợ rất nhiều cho sinh viên quốc tế. Bên cạnh là chính sách học bổng để động viên và tuyên dương những sinh viên đạt thành tích. Thì, tại đây còn có chính sách hỗ trợ việc làm thêm cho du học sinh. Có đến 95% du học sinh quốc tế có được việc làm thêm trong 6 tháng đầu đến học tập. Đây chính là điều kiện tuyệt vời, để Canada thu hút du học sinh đến với quốc gia mình.

5. Chất lượng giáo dục cao

Với sự đầu tư mạnh mẽ của chính phủ về giáo dục, đã khiến Canada sở hữu một hệ thống giáo dục đào tạo đạt tiêu chuẩn cao và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Tất nhiên, bằng cấp tại đây có giá trị không kém gì so với Mĩ và Anh…

  • Theo kết quả bình chọn năm 2014 – 2015 về100 trường đại học xuất sắc nhất Thế giới của Times Higher Education: Thì có đến 4 trường đại học của Canada đã lọt vào danh sách này bao gồm những trường: Đại học Toronto, Đại học McGill, Đại học British Columbia và Đại học McMaster.
  • Theo kết quả xếp hạng của QS năm 2014 – 2015: Thì trường Đại học McMaster, Đại học Toronto, Đại học McGill cũng có tên.

Đặc biệt: Đại học Toronto đều nằm trong top 20 các trường xuất sắc nhất thế giới tại 2 “bảng vàng” kể trên.

  • 100% các chương trình học tập đều được các trường đại học kiểm duyệt kỹ lưỡng nhằm mang lại chất lượng tốt nhất cho sinh viên.

6. Một nơi đáng để sống

Theo kết quả đánh giá về mức độ sống và hài lòng của Liên hợp quốc, Canada là một trong những quốc gia ở Châu Âu đáng để đi cư lâu dài khoảng 20 năm. Có rất nhiều lí do để công nhận điều đó như: Một quốc gia có nhiều cảnh đẹp thiên nhiên, là một điểm đi du học bình yên nhất, chi phí hợp lí nhất. Đặc biệt, là dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại đây là hoàn toàn miễn phí. Vì thế, mà nhiều bậc phụ huynh rất yên tâm khi lựa chọn Canada là nơi đi du học cho con mình.

Không những thế, Canada còn là quốc gia có 4 mùa rõ rệt, chứ không phải suốt ngày dày đặc tuyết rơi. Tạo nên khung cảnh đẹp nên thơ với sự tận hưởng khí hậu tuyệt vời nhất.

7. Là quốc gia có nhiều nền văn hóa khác nhau

Hơn 1 thế kỷ qua, Canada đã nhập định cư lâu dài cho hơn 15 triệu người ở khắp nơi trên thế giới có nguyện vọng được định cư. Điều này khiến cho 1/3 dân số của Canada là đến từ các quốc gia khác như: Đức, Trung Quốc, Ireland, Ý, Scotland… Khiến cho quốc gia này trở thành một quốc gia có nhiều nền văn hóa khác nhau.

Vì thế, khi đi du học Canada bạn sẽ có nhiều hơn sự trải nghiệm về cuộc sống, về phong tục và về văn hóa của nhiều quốc gia.

8. Dễ xin được việc làm sau khi tốt nghiệp

Theo như thống kê, có đến 90 % sinh viên sau khi tốt nghiệp ở Canada có được việc làm trong vòng 6 tháng. Phải nói thật rằng, hầu hết du học sinh Việt lựa chọn đi du học đều được mong mỏi ở lại quốc gia đó làm việc. Vậy thì, Canada đã cho bạn một tín hiệu rất tốt về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Liệu bạn có nên lựa chọn đi du học Canada hay không? Câu trả lời là hoàn toàn phụ thuộc vào mong muốn của bạn. Chúng tôi chỉ nhắc nhở các bạn là, việc lựa chọn đi du học là lựa chọn để được đổi đời. Bạn hãy luôn cân nhắc điều ấy, nhất là thị trường việc làm tại Canada dành cho du học sinh quốc tế sau khi tốt nghiệp rất rộng mở và nhiều cơ hội được định cư lâu dài tại đây.

Với bài viết: Tại sao nên đi du học Canada hiện nay mà công ty chúng tôi đã giải thích cho bạn. Giúp bạn tìm được câu trả lời đúng đắn và lựa chọn đúng đắn nhất. Vậy thì, hãy nhanh tay xách ba lô lên vai cùng đi du học Canada tại công ty chúng tôi nhé.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *