Thuê Một Server Như Thế Nào Là Hiệu Quả? Thuê Server Ở Đâu Tốt?

Posted by phuc huy in máy chủ ảo giá rẻ On June 10, 2015

Thuê Một Server Như Thế Nào Là Hiệu Quả?

Thuê được một Server để quản lý, lưu trữ những thông tin để doanh nghiệp, tổ chức có thể hoạt động hiệu quả là điều mà bất cứ ai cũng muốn. Dưới đây là một số tiêu chí có thể giúp bạn lựa chọn được cho mình một nơi thích hợp để thuê một máy chủ hiệu quả.

Thuê Một Server Như Thế Nào Là Hiệu Quả? Thuê Server Ở Đâu Tốt?
Điều đầu tiên bạn cần biết khi muốn thuê máy chủ là biết được khái niệm của nó. Hiện tại có ba loại máy chủ mà các doanh nghiệp, tổ chức thường dùng để quản lý thông tin đó là máy chủ riêng, máy chủ VPS và máy chủ ảo Cloud (máy chủ đám mây). Tùy thuộc nhu cầu quản lý thông tin của doanh nghiệp tổ chức mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn cho mình một nơi thích hợp để có thể đầu tư một cách hiệu quả nhất.

Đối với thuê Server riêng, các doanh nghiệp tổ chức cần đầu tư thuê cả hệ thống máy chủ để có thể lưu trữ các data thông tin. Các thông tin được lưu trữ trên máy chủ vật lý không được đảm bảo an toàn vì khi một máy chủ vật lý bị lỗi thì toàn bộ data có thể sẽ bị mất hết. Việc nâng cấp hệ thống là rất phức tạp và mất chi phí, vì phải chi trả để mua các thiết bị phần cứng chuyên dụng. Để duy trì máy chủ riêng hoạt động bình thường sẽ phải mất thêm chi phí bảo trì hệ thống, chi phí điện, hệ thống mạng.

Còn với máy chủ VPS, đây là một dạng máy chủ ảo, là một phương pháp phân vùng một máy chủ vật lý thành máy tính nhiều máy chủ ảo, mỗi máy chủ đã có khả năng của riêng của mình chạy trên máy tính dành riêng. Khi tham gia VPS Free, các doanh nghiệp sẽ được miễn phí hoàn toàn các chi phí lắp đặt ban đầu. Ngoài ra, trong trường hợp VPS bị thiếu tài nguyên còn có thể dễ dàng nâng cấp thêm tài nguyên mà không phải khởi động lại hệ thống.

Cuối cùng là hệ thống máy chủ ảo Cloud, hệ thống này cũng cung cấp một server riêng ảo cho các doanh nghiệp, tổ chức nhưng được hình thành, xây dựng trên nền công nghệ điện toán đám mây nên nếu có 1 Server vật lý bị lỗi, Cloud Server của bạn vẫn hoạt động ổn định vì hệ thống sẽ tự động chuyển thông tin trên máy chủ bị lỗi sang một máy chủ vật lý.

Thuê server ở đâu tốt?

Dịch vụ thuê server ở Việt Nam giờ rất phổ biến, khi đi thuê bạn nên tham khảo kỹ những nhà có dịch vụ thuê server tốt, uy tín và chất lượng. Mình xin giới thiệu một số ý kiến đánh giá về những công ty có dịch vụ thuê server tốt ở Việt Nam để các bạn tham khảo nhé.

Thuê Một Server Như Thế Nào Là Hiệu Quả? Thuê Server Ở Đâu Tốt?Thuê Một Server Như Thế Nào Là Hiệu Quả? Thuê Server Ở Đâu Tốt?

Thuê Một Server Như Thế Nào Là Hiệu Quả? Thuê Server Ở Đâu Tốt?
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *