Tìm hiểu những giải pháp tiết kiệm chi phí cho máy chủ ảo?

Posted by phuc huy in máy chủ ảo giá rẻ On June 22, 2015

Tìm hiểu những giải pháp tiết kiệm chi phí cho máy chủ ảo?

Sử dụng máy chủ riêng ảo (Virtual Private Server) là một trong những giải pháp tiết kiệm chi phí hiện nay.

Tìm hiểu những giải pháp tiết kiệm chi phí cho máy chủ ảo?

– Việc đầu tư ban đầu cho hệ thống website chạy trên Hosting chia sẻ (Shared Hosting) dường như là giải pháp tiết kiệm tối ưu cho Doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhất là những Doanh nghiệp chỉ dùng website để giới thiệu Công ty, sản phẩm, dịch vụ, dùng Email để trao đổi thông tin với Khách hàng mà không có công cụ tương tác nhiều.

– Nhưng thực tế cho thấy giải pháp này gây phiền toái cho Doanh nghiệp do các sự cố bất khả kháng như máy chủ chia sẻ bị quá tải vì những website khác chạy chung bị tấn công, email gửi đi bị nghẽn hoặc bị đánh dấu spam, thậm chí không nhận được email gửi đến. Đó là những bất lợi ngược với tiêu chí cần thiết cho hoạt động của một website Doanh nghiệp là ổn định và tốc độ.

Giải pháp máy chủ riêng ảo

– Máy chủ riêng ảo (VPS) hoạt động dựa trên phần tài nguyên (CPU, RAM, HDD, Network…) do một hệ quản trị của máy chủ vật lý (Hardware Node) chia sẻ. Mỗi VPS vận hành như một máy chủ riêng thực thụ, có hệ điều hành riêng (Windows, Linux), có IP riêng.

– Khách hàng nắm quyền quản trị cao nhất và tùy ý cài đặt máy chủ theo nhu cầu riêng.

– Đặc biệt, các VPS trên cùng một Hardware Node không phải chịu ảnh hưởng lẫn nhau.

Ví dụ : Trong trường hợp một VPS nào đó bị tấn công, các VPS khác vẫn hoạt động bình thường nhờ hệ quản hệ thống Node đã phân chia hoàn toàn độc lập các phần tài nguyên cho mỗi VPS. Ngoài ra, việc sao lưu dự phòng cho VPS cũng như cài đặt lại toàn bộ VPS khá dễ dàng và nhanh chóng.

Các công nghệ sử dụng để quản lý tài nguyên Hardware Node đa dạng nhưng nhìn chung đều hướng đến phân bổ tài nguyên hợp lý và độc lập, qua đó giúp người dùng cuối quản lý vận hành dễ dàng hơn. Những hệ quản trị được dùng nhiều nhất hiện nay như VMWare, Microsoft Hyper-V, Parallels Virtuozzo, OpenVZ, XEN…

Tìm hiểu những giải pháp tiết kiệm chi phí cho máy chủ ảo?

Nêu thuê máy chủ ảo ở đâu uy tín chất lượng tốt

Nhắc đến dịch vụ thuê máy chủ ảo ở đâu uy tín chất lượng tốt, không thể không bỏ qua Công ty Nhân Hòa. Đây là một trong những công ty đời đầu trong lĩnh vực máy chủ – hosting, tên miền…. Được thành lập từ năm 2002, Nhân Hòa cũng đã cung cấp rất nhiều dịch vụ cho khách hàng. Ra đời cùng với thời điểm PA, Mắt Bão nhưng tốc độ phát triển của Nhân Hòa rất nhanh chóng và ổn định. Các dịch vụ và chương trình của Nhân Hòa cũng giống như các công ty khác, nhưng có rất nhiều đặc điểm khác biệt. Ngoài ra Nhân Hòa là một trong những công ty có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, tận tình được khách hàng đánh giá cao.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *