Vps là gì? Cách cài đặt VNC – Server cho Vps

Vps là gì? Cách cài đặt VNC - Server cho Vps

Vps là gì?

Vps là dạng máy chủ được tạo ra bằng phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ khác nhau có tính năng tương tự như máy chủ riêng (dedicated server), chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu. Khác với hosting sử dụng phần mềm quản lý (hosting control panel) để khởi tạo và quản lý các gói hosting, VPS được tạo ra nhờ công nghệ ảo hóa. Số lượng VPS luôn thấp hơn nhiều lần so với số lượng hosting nếu cài đặt trên cùng một hệ thống server, do đó tính ổn định và hiệu suất sử dụng tài nguyên của VPS luôn vượt trội so với hosting. Một VPS có thể chứa hàng trăm hosting khác nhau.

Vps là gì Cách cài đặt VNC - Server cho Vps

Cài đặt và cấu hình VNC-Server cho VPS

Trước tiên bạn cần kiểm tra xem VPS của bạn đã cài VNC chưa, dùng lệnh sau:

rpm -q vnc-server.

Nếu hiện: package vnc-server is not installed tức là chưa cài đặt bạn tiến hành cài đặt VNC-Server bằng lệnh sau:

yum install vnc-server

Sau khi VNC cài đặt hoàn tất, bạn sẽ cần cài phiên bản giao diện cho VPS bằng lệnh:yum groupinstall “GNOME Desktop Environment”

Để account root có thể truy cập VNC, bạn thực hiện cấu hình cho account này như sau:

Gõ:vncpasswd :Mở file vncservers ở trong thư mục /etc/sysconfig/ bằng lệnh:
nano -w /etc/sysconfig/vncservers và thêm:VNCSERVERS=”1:root” VNCSERVERARGS[1]=”-geometry 800×600″
Chạy thử VNC:

service vncserver start
service vncserver stop

Dùng lệnh:
cd ~
cd .vnc
nano -w xstartup
Thêm vào đầu:
unset SESSION_MANAGER
exec /etc/X11/xinit/xinitrc
Hoàn tất và khởi động vnc:
service vncserver start

Cài đặt VNC-Client cho máy trạm: Với hệ điều hành Linux: yum install vnc, với hệ điều hành Windows: Bạn có thể sử dụng chương trình Real VNC,

Mỗi máy chủ là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt, có hệ điều hành riêng, có toàn quyền quản lý root và có thể restart lại hệ thống bất cứ lúc nào. Do vậy, VPS hạn chế 100% khả năng bị tấn công hack local.

VPS dành cho các doanh nghiệp vừa và những trang Web lớn hoặc mã nguồn nặng, nếu chạy trên Share Host sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu. Tuy nhiên, VPS sẽ đòi hỏi người sử dụng phải biết thêm một số kiến thức quản lý như cầu hình server, bảo mật…

Vps là gì? Cách cài đặt VNC - Server cho Vps

Thuê vps giá rẻ ở đâu?

Ở Việt Nam có rất nhiều đơn vị có dịch vụ thuê vps giá rẻ, nhưng để lựa chọn được đơn vị uy tín và chất lượng không phải dễ dàng gì. Tôi xin giới thiệu đơn vị có dịch vụ thuê vps giá rẻ, có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt đó là Nhân Hòa. Đôi nét về Công ty Nhân Hòa:

Công ty TNHH phần mềm Nhân Hòa được thành lập năm 2002, Nhân Hòa là một trong những công ty đời đầu trong lĩnh vực máy chủ – hosting – tên miền… Với xu hướng hội nhập của nền kinh tế Nhân Hòa luôn luôn đón đầu công nghệ hiện đại. Không chỉ có vậy Nhân Hòa còn mở rộng hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước tạo nền tảng cho những bước tiến bền vững.

Hiện tại Nhân Hòa là công ty có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, chuyên nghiệp, tận tình được khách hàng đánh giá cao. Với nhiều sản phẩm mang tính đột phá cao, chuyên nghiệp về chuyên môn, đã kết thành nền tảng văn hóa chuyên nghiệp và hiện đại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *